• Tiếng việt
  • Tiếng anh

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI

TRUNG TÂM NGÔN NGỮ DU HỌC ĐỨC

Một vài chia sẻ nho nhỏ của thầy Ulrich đến từ Đức về cách học ngôn ngữ.

Một vài chia sẻ nho nhỏ của thầy Ulrich về cách học ngôn ngữ.

Cả hội trường im lặng lắng nghe thầy Ulrich chia sẻ về cách học Tiếng Việt cũng như về phương pháp học tiếng Đức. Những chia sẻ đó thu hút sự chú ý lắng nghe của tất cả mọi người vì nó rất hay và thú vị.

Mỗi một ngôn ngữ đều có những sự khó khăn khác nhau.Tiếng Việt cũng vậy, mang tính đặc trưng và rất đa dạng. Nhiều người nước ngoài rất khó khăn trong việc học tiếng Việt. Tuy nhiên đối với thầy Ulrich với 7 năm sống và làm việc ở Việt Nam thì thầy đã nói được tiếng Việt khá rõ ràng. Vì sao thầy có thể nói được như vậy, đó là do phương pháp học tập của thầy. Thầy chia sẻ là thầy có những người bạn thân ở Việt Nam – như anh em và được những người anh em đó dạy và giúp thầy giao tiếp dễ dàng hơn. Theo thầy tham gia nhiều vào các hoạt động xã hội ngoài việc học ngôn ngữ, điều này làm việc học ngôn ngữ trở lên dễ dàng hơn.

Theo thầy tiếng Đức cũng không quá khó nếu các sinh viên chăm chỉ và có phương pháp học tập đúng đắn. Sự chia sẻ của thầy tạo động lực cho các bạn sinh viên HIG học tập tốt hơn.

 Trong buổi giao lưu giữa các sinh viên HIG thầy cũng đã chia sẻ về văn hóa Đức làm cho các bạn có niềm đam mê, khơi dậy tinh thần học tập và làm việc của các em.

Các bạn sinh viên của HIG cũng luôn tin rằng sự chia sẻ đó là phương pháp học tập của thầy là động lực cho các bạn học và yêu tiếng Đức hơn. 

Một người Đức yêu tiếng Việt và đam mê học tiếng Việt, thầy nói chuyện với chúng tôi như những người bạn và cách giao tiếp của thầy rất thú vị và dễ hiểu. Chúng tôi càng yêu thầy bao nhiêu thì chúng tôi sẽ yêu tiếng Đức và con người Đức bấy nhiêu. Những người Đức thân thiện, nhiệt tình và hòa đồng ở mọi lúc mọi nơi.

Sinh viên của HIG luôn cố gắng học tập để thành công như những lời chúc của thầy!!!

Tin tức khác

 
Back to top